DA SÁNG MỊN NHỜ TẬP 8 ĐỘNG TÁC YOGA NÀY – Ecofit Center 73 Vạn Bảo-Kim Mã-Hà Nội
Giỏ hàng

DA SÁNG MỊN NHỜ TẬP 8 ĐỘNG TÁC YOGA NÀY

Yoga không chỉ giúp người tập cải thiện sức khỏe, vóc dáng, việc tập Yoga còn giúp phụ nữ gìn giữ được làn da sáng mịn. Hãy tập thử 8 động tác sau và theo dõi hiệu quả của nó với làn da của bạn nhé! 

Lưu ý, những động tác Ecofit gợi ý cho bạn dưới đây là những động tác có độ khó nhất định, vì vậy để thực hiện được, bạn cần phải luyện tập từ cơ bản và có sự hỗ trợ từ các giáo viên dạy Yoga để thực hiện chuẩn động tác và tránh chấn thương không đáng có nhé!

1. Bài tập thở Yoga 

Kiểm soát các nhịp thở thông qua các nhịp đếm, là phương cách hiệu quả giúp trẻ hóa tâm trí của bạn, tác động lên làn da thông qua việc điều phối hơi thở.

Hướng dẫn thực hiện

- Ngồi xuống sàn, hai chân đan chéo vào nhau + Nhắm mắt lại, thư giãn và thở như thường lệ

- Bây giờ hít thở thật sâu theo đường mũi và đếm tới cơ số 10

- Giữ hơi thở và tiếp tục đếm tới 10

- Tiếp tục đếm tới 10 cho việc thở ra

- Thực hành kỹ thuật thở này từ 5 đến 10 phút

2. Shirshasana (headstand): Trồng cây chuối

Trồng cây chuối là một bài tập khó nhưng nó vô cùng hiệu quả để bạn duy trì lâu dài sự dẻo dai, sức trẻ và sức khỏe của khuôn mặt bạn. Bằng cách dồn trọng lực lên phía đầu, việc đảo ngược cơ thể là việc khiến cho máu lưu thông ngược lại, chảy về hướng mặt, giúp giảm nếp nhăn và hỗ trợ sáng da.

Hướng dẫn thực hiện

- Đặt thảm Yoga trên sàn, nhữg người mới bắt đầu thì nên sử dụng khăn hoặc những vật mềm mại để đỡ đầu của bạn trong tư thế này

- Ngồi trên thảm trong tư thế quỳ xuống, giữ cột sống thẳng thẳng, hai tay đặt trên đầu gối, thực hiện vài động tác thở bình thường để thư giãn

- Tiếp theo đưa hai tay bạn về phía trước bạn đặt trên tấm thảm, khủy tay nằm trên sàn và hai bàn tay đan lại như trên hình

- Đặt đầu bạn vào giữa hai tay đan, như hình trên, cẩn thận đừng làm bạn đau. Hít thở thư giãn chuẩn bị vào bưỡc tiếp theo

- Tiếp theo, cố gắng nâng người bạn thành tư thế ngọn núi. Bắt đầu với đầu gối, nâng hông và lấy lực từ cánh tay, đầu và các ngón chân để nâng chúng lên. Tư thế này sẽ mất rất nhiều sức nhưng bạn sẽ làm được, thư giãn và thở để bạn thực sự thoải mái trong tư thế này.

- Bước tiếp theo này đòi hỏi về kỹ năng cân bằng của bạn. Giữ cho phần đầu của bạn được cân bằng và cố định, từ từ nâng hông và đứng trên các ngón chân. Cố gắng nâng một chân lên khỏi mặt sàn, chậm chạp và đều đặn, để dễ dàng hơn thì nên đưa chân gần hơn về phía đầu.

- Sau khi đã nâng được một chân, cố gắng nâng chân còn lại. Điều này yêu cầu nhiều sức mạnh ở cánh tay và bàn tay của bạn. Những người mới bắt đầu có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè để giúp bạn cân bằng, hoặc bạn cũng có thể dựa vào một bức tường. Nâng hai chân thẳng, người thẳng.

- Trở về, bạn cong người, uốn cong đồng thời hai đầu gối hoặc từng chân như cách bạn đi lên + Thư giãn ở tư thế quỳ với vài nhịp thở sâu

 3. Halasana (Plough pose): Uốn thân người

Hướng dẫn thực hiện

- Nằm thẳng trên thảm yoga của bạn, hai tay duỗi thẳng hai bên cạnh, lòng bàn tay hướng xuống sàn

- Từ từ nâng hai chân thẳng hướng lên trên, sao cho chân và thân người hướng tạo thành một góc vuông. Hít thở và thư giãn

- Nhấc chân lên cao hơn, dùng lực ở tay để nâng người và nâng hông khỏi sàn

- Nâng chân vượt qua khỏi đầu của bạn xa nhất bạn có thể. Các ngón chân chạm được tới mặt sàn trên đầu bạn

- Tiếp tục nhấc người bạn, chỉ có vai và đầu có thể được nằm trên sàn

- Lưng của bạn hình thành vòm, giữ thẳng cột sống, hỗ trợ hai bên eo bằng hai cánh tay, khủy tay đặt trên mặt đất, hít thở bình thường

- Giữ nguyên tư thế khoảng 15 -30s trước khi đưa lưng trở lại vị trí bình thường

4. Dhanurasana (Bow pose): Hình cánh cung

Hướng dẫn thực hiện

- Nằm sấp, hay tay đặt hai bên, lòng bàn tay hướng lên trên

- Uốn cong đầu gối của bạn để phần gót gần với phần mông của bạn

- Hay tay nắm lấy hai mắt cá chân, giữ nguyên trọng lượng và dùng bụng để đỡ toàn thân

- Kéo mắt cá chân của bạn hơn nữa để nâng phần thân trên của bạn lên hết mức có thể, hình thành hình cánh cung

- Giữ nguyên và hít thở bình thường

 5. Bharadvajasana(Twised seated pose): Ngồi vặn mình

Hướng dẫn thực hiện

- Ngồi xuống trên thảm, hai chân đan chéo vào nhau, hay tay đặt mở rộng lên thảm

- Hít sâu và củng cố cột sống thẳng

- Chuyển tay trái đặt lên đùi phải và xoay người đồng thời thở ra

- Giữ nguyên tư thế trong 30s

- Đổi tư thế với việc đặt tay phải lên đùi trái, và xoay người ra sau, giữ thêm 30s. Động tác asana của yoga cho làn da sáng và rạng rỡ, hỗ trợ chống lão hóa. 

6. Sharvangasana (Shoulder stand): Đứng bằng vai

Hướng dẫn thực hiện

Tương tự như động tác 3, nhưng bạn không nâng chân vượt qua đầu mà nâng thẳng chân hướng lên trời, hay bàn tay ôm lấy phần hông, khủy tay chạm sàn, dùng vai và đầu làm trụ nâng người lên.

7. Surya Namaskar (Sun Salutation): Mặt trời mọc

Hướng dẫn thực hiện

 Được xem là mẹ của tất cả các tư thế Yoga. Bài tập bao gồm 12 động tác. Với các động tác này, giúp bạn giảm stress, loại bỏ độc tố và là liệu pháp thư giãn tuyệt vời. Vì thế bạn có thể mong đợi có được làn da sáng hơn nếu tập luyện nó thường xuyên.

 8. Shavasana (Corpse pose): Thư giãn

Hướng dẫn thực hiện

- Nằm thẳng trên sàn , hai mắt nhắm nghiền

- Thư giãn triệt để và loại bỏ tất cả những suy nghĩ tiêu cực và căng thẳng ra khỏi đầu bạn. Hít thở thư giãn tới 10

- Đưa tay che mắt, chà da trên mắt, trán và mặt. Hít thở tới 10 nhanh chóng, sau đó chà xát toàn bộ khuôn mặt với ngón tay của bạn. Hít thở đúng cách với cơ số 10 Bạn sẽ cảm thấy mọi căng thẳng của bạn sẽ biến mất. Về mặt kỹ thuật động tác này luôn được thực hiện sau khi đã thực hiện các động tác yoga khác. Nó giống như phần kết cho toàn bộ bài tập. 

 

 

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIẾN PHÍ YOGA TẠI ECOFIT!

Danh mục tin tức

Từ khóa