ĐỪNG LO CĂNG TỨC BỤNG TRONG NGÀY TẾT VÌ ĐÃ CÓ NHỮNG ĐỘNG TÁC YOGA NÀY – Ecofit Center 73 Vạn Bảo-Kim Mã-Hà Nội
Giỏ hàng

ĐỪNG LO CĂNG TỨC BỤNG TRONG NGÀY TẾT VÌ ĐÃ CÓ NHỮNG ĐỘNG TÁC YOGA NÀY

Tết đã đến rồi, bạn khó có thể "thoát khỏi" những bữa ăn đầy đủ các món nhiều năng lượng như bánh chưng, giò chả, thịt gà, thịt đông... Việc ăn nhiều những món ăn cổ truyền nhiều dầu mỡ dễ khiến bạn bị đầy hơi, chướng bụng. Nhưng may mắn là chỉ với những động tác Yoga sau, cảm giác đó sẽ biến mất. Bạn hãy thử xem nhé:

1. Đây là một tư thế tuyệt vời giúp hệ tiêu hóa của bạn từ từ thực hiện chức năng của nó. Tư thế này cho phép cơ thể mở rộng và giảm áp lực lên khoang bụng, tạo thêm không gian trong cơ thể và khung chậu, giảm cảm giác căng tức bụng. Nằm ngửa, cánh tay mở rộng, lòng bàn tay hướng lên trên, uốn cong đầu gối, úp hai bàn chân với nhau cho phép hông mở rộng. Thở nhẹ nhàng và sâu, tập trung đưa oxy vào các cơ quan tiêu hóa của bạn. Giữ nguyên tư thế trong 2 - 4 phút sẽ giúp tăng lưu thông máu tới cơ quan và cải thiện chức năng tiêu hóa.

2. Tư thế này rất dễ làm và có hiệu quả cải thiện tình trạng khó chịu sau một bữa tối no nê. Nằm ngửa trên sàn, co đầu gối phải và dùng cả 2 tay để giữ chân ép sát ngực. Áp lực khi kéo chân sẽ tác động lên dạ dày và mát xa nhẹ nhàng các cơ quan tiêu hoa của bạn, kích thích quá trình tiêu hóa được suôn sẻ hơn

3. Nằm ngửa lên sàn, vặn người đồng thời co một chân sang bên đối diện. Mở rộng hai tay và hít thở nhẹ nhàng, chậm cho phép các cơ quan của bạn thư giãn. Động tác bắt chéo chân hỗ trợ chức năng tiêu hóa và tăng lưu thông máu giúp dạ dày làm việc hiệu quả hơn và nhanh chóng giải thoát bạn khỏi cảm giác no tức bụng.

4. Thư giãn vai và và ngực, điều hòa hơi thở và kích thích tạo thêm không gian cho ổ bụng. Thực hiện động tác 4 -6 lần. Tập động tác này mỗi sáng cũng có tác động tốt đến tinh thần và sức khỏe cả ngày của bạn.

5. Đứng trong tư thế hai chân rộng bằng vai, gập hông, mũi bàn tay chạm đất và thả lỏng cơ thể về phía trước. Tùy thuộc vào sự linh hoạt của cơ thể, bạn có thể chạm tay vào mắt cá chân, nắm lấy cổ chân hoặc đầu gối. Giữ nguyên tư thế và hít thở sâu 4 - 6 lần để tăng tuần hoàn máu cho khắp cơ thể.

6. Đứng với tư thế mở rộng 2 chân, hạ thân người, thả lỏng hông và khuỵu đầu gối hết mức có thể, giữ hai tay trong tư thế cầu nguyện và hít sâu 4 -5 nhịp. Tư thế này giúp thư giãn vụng bụng và khung chậu hiệu quả.

7. Đây là tư thế tuyệt vời giúp kéo giãn vùng bụng và thả lỏng các cơ. Bắt bước như ảnh và nâng xương chậu của bạn càng cáo càng tốt, đồng thời thở sâu và chậm 4 -6 nhịp. Tư thế yoga này giúp kích thích cơ bụng, tuyến giáp và điều hòa sự trao đổi chất của cơ thể.

Giờ thì hãy yên tâm ăn uống thoải mái bạn nhé. Ecofit chúc bạn và gia đình ăn Tết vui vẻ, chúc một năm mới An khang thịnh vượng!


Danh mục tin tức

Từ khóa