NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP GYM VÀO BUỔI CHIỀU TỐI MÀ BẠN NÊN BIẾT – Ecofit Center 73 Vạn Bảo-Kim Mã-Hà Nội
Giỏ hàng

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP GYM VÀO BUỔI CHIỀU TỐI MÀ BẠN NÊN BIẾT

Mặc dù nhịp sinh học của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên bạn hãy dành thời gian để tập vào thời điểm cuối buổi chiều kéo dài tới trước 21 giờ tối. Vì đây là khoảng thời gian nhịp sinh học đạt đỉnh nhất. Vậy tập gym vào buổi chiều tối có những lợi ích gì? Tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Ecofit nhé .

Lợi ích của việc tập gym vào buổi chiều tối

Có không ít ý kiến cho rằng việc tập gym buổi chiều tối sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả tập luyện và giấc ngủ. Tuy nhiên các nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng không có dấu hiệu nào ảnh hưởng tới giấc ngủ với những người tập gym vào buổi chiều tối. Ngược lại việc tập luyện đều đặn và đúng cách vào khoảng thời gian này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giấc ngủ sâu và ngon hơn

Tập gym vào buổi chiều tối sẽ khiến cơ thể tiết ra nhiều endorphins, một loại hormone có tác dụng rất tốt trong việc giúp giảm stress, căng thẳng. Ngoài ra, việc tập gym vào buổi tối sẽ giúp bạn tăng khả năng chịu đựng áp lực. Khi bạn không còn muộn phiền, mệt mỏi thì bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn.Lời khuyên tốt nhất là bạn nên tập trước 21 giờ tối, nên tập các bài tập nhẹ và vừa phải, đừng cố ép cơ thể phải vất vả với bài tập nặng. Dành thời gian nhiều hơn vào phần hạ nhiệt của các bài tập.Di chuyển với tốc độ chậm hơn khi sắp kết thúc bài tập với khoảng thời gian từ 3 – 5 phút. Điều này giúp bạn điều chỉnh nhịp thở, nhịp tim và mức độ hormone. Cũng đừng quên giai đoạn thả lỏng sau luyện tập để thư giãn cơ bắp, cải thiện khả năng lưu thông máu và giúp cho cơ thể thư giãn hơn.

Hiệu quả tập luyện tốt hơn

Bên cạnh việc giúp người tập có giấc ngủ ngon hơn, tập gym buổi chiều tối còn là cách tăng sự phát triển cơ bắp và tăng khả năng chịu đứng rất hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn có khả năng tập những bài tập khó hơn.

Duy trì huyết áp ở mức ổn định

Các nghiên cứu được ghi nhận trên Tạp chí khoa học Journal of Strength & Conditioning Research chỉ ra rằng, việc tập gym vào buổi chiều tối giúp giảm 15% chỉ số huyết áp so với người tập buổi sáng. Vì vậy có thể thấy rằng tập gym vào khoảng thời gian này rất phù hợp với người bị cao huyết áp.

Thời gian luyện tập thoải mái hơn

Nhiều người chọn lịch tập gym vào buổi sáng nhưng họ lại không thu xếp được thời gian và công việc, điều này gây ảnh hưởng tới kết quả tập luyện. Do đó, tập gym vào chiều tối sẽ phù hợp hơn vì bạn sẽ có thời gian thoải mái hơn sau khi kết thúc một ngày làm việc.

Rèn luyện cơ bắp

Cơ và toàn bộ các hệ thống của cơ thể thường mạnh mẽ hơn vào buổi tối so với buổi sáng, đây là nguyên nhân giải thích cho việc tập thể dục vào buổi tối sẽ giúp sự tăng cường trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Vào cuối ngày, nhiệt độ cơ thể tăng nên giúp tăng sức bền của cơ, tăng khả năng điều khiển chuyển động và tăng lượng oxy truyền tới các cơ.

Hạn chế chấn thương

Nếu bạn hay gặp phải tình trạng đau nhức, căng cơ hoặc trật mắt cá thì bạn hãy tập các động tác vận động sau giờ làm. Để hạn chế chấn thương hãy tập vào thời gian từ 14h – 18h chiều. Việc tập vào thời gian này vừa giúp giảm mệt mỏi sau ngày dài làm việc vừa tránh chấn thương vì cơ thể đã quen với việc vận động.

Cơ phát triển nhanh hơn

Mức cortisol ở cơ thể con người thường cao hơn buổi sáng, điều này sẽ gây ức chế cơ phát triển. Ngược lại, mức testosterone lại cao hơn vào buổi chiều, giúp thúc đẩy cơ phát triển. Vì vậy việc tập gym buổi chiều tối không những giúp cơ phát triển, đốt cháy calo mà còn giúp bạn kết quả tập luyện tốt và nhanh hơn bình thường.Nhiều người chọn tập gym vào buổi chiều tối sau khi các hoạt động trong ngày kết thúc. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không tập sau 21 giờ vì đây là thời điểm cơ thể cần nghỉ ngơi.Với những lợi ích của việc tập gym buổi tối trên hi vọng bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn về việc tập gym buổi tối. Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc về việc tập gym và muốn được tư vấn kỹ hơn về các bài tập phù hợp với mình.

Danh mục tin tức

Từ khóa