CÁCH ĐỂ BULKING LÊN ĐỐI VỚI NGƯỜI GẦY – Ecofit Center 73 Vạn Bảo-Kim Mã-Hà Nội
Giỏ hàng

CÁCH ĐỂ BULKING LÊN ĐỐI VỚI NGƯỜI GẦY

Bulking lên đối với người gầy được hay không có một số người nói đây là do gen, những người khác với sự trao đổi chất nhanh của cơ thể. Dù là lý do gì nếu bạn đang tìm cách để tăng cân thì bạn cần phải xem xét lại chế độ ăn uống và tập luyện của bạn.

Bạn cần giải quyết cả hai vấn đề nếu bạn muốn bulking lên đối với người gầy:

Chuẩn bị

Hiện mục tiêu chuẩn bị cho bản thân về cách bulk up ở nhà là hoàn toàn quan trọng. Xin đừng nghĩ là bạn chỉ cần tăng lượng thức ăn và bắt đầu để nâng cân nặng. Đây không phải cách tốt để bắt đầu.

Tất cả mọi thứ bạn làm sẽ phục vụ cho một mục đích. Chắc chắn rằng chế độ ăn uống và chương trình bulking lên đối với người gầy đều nhắm vào mục tiêu cung cấp cho bạn những lợi ích cơ thể bạn yêu cầu.

Bulking lên đối với người gầy

Tăng cơ tối đa - tăng mỡ tối thiểu! Đừng bao giờ nghe những thành phần bốc rằng “tôi tăng 10kg/2 tháng”. Xin thưa rằng các nhà khoa học đã nghiên cứu tốc độ tăng cơ tối đa mà con người có thể đạt được cộng với kinh nghiệm, những gì đã được đào tạo mình khuyên các bạn chỉ nên tăng tối đa 1-1,5kg/1 tháng mà thôi (trừ phi bạn bị mất nước cấp sau sốt hay ỉa chảy ..v..v bạn sẽ bị sút cân rất nhanh nhưng bạn cũng có thể bù lại lượng nước, lượng cân nặng đã mất cũng rất nhanh) còn trường hợp thể trạng bình thường thì xin bạn khắc cốt ghi tâm câu: tăng cân quá nhanh thì tăng mỡ mà giảm cân quá nhanh thì mất cơ.

Chế độ ăn uống

Nếu bạn là một trong những người tập thể dục thường xuyên, thì chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng. Trừ khi bạn học cách bulk up với nhu cầu ăn uống và lịch tập luyện của bạn thì bạn sẽ không đạt được kết quả tối đa cho những nố lực của bạn. Theo dõi chế độ ăn uống hàng ngày và tất cả những gì đã được ghi trong sổ tay chi tiết tất cả mọi thứ.

Những lợi ích mang lại là lượng calo hàng ngày cũng như lượng chất xơ của bạn. Bạn hiểu tỷ lệ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống cùng với chất béo bão hòa và không bão hòa. Theo dõi xem hiệu quả của lượng carbohydrate

+ Ăn đầy đủ các loại thực phẩm (hạn chế đường, mỡ động vật, tăng cường protein) đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình bulking lên đối với người gầy.

+  Ăn 5-6 bữa 1 ngày  

+ Trước khi đi ngủ đêm 30 phút không bao giờ được ăn các loại thức ăn giàu năng lượng như tinh bột,đồ ngọt..v.v..chỉ nên ăn thức ăn giàu protein( lòng trắng trứng, protein tinh chế, whey protein giá rẻ , casein ..v.v ) bởi giấc ngủ tiêu tốn ít calo hơn nhiều so vs các hoạt động khác trong ngày kể cả nghỉ ngơi nên phải hạn chế calo dư thừa dễ tích mỡ này!

+ Trừ bữa phụ trước khi ngủ đêm, các bữa còn lại bạn phải ăn đầy đủ chất, phải lắng nghe, theo dõi cơ thể ăn dư thừa 1 chút lượng kcalo hàng ngày để tăng cân tăng cơ hiệu quả chứ không phải ăn ú ụ mà mỡ lên vù vù!

+ Không bao giờ được để đói (mất cơ đấy) nhớ ăn đầy đủ các vitamin từ rau, hoa quả, các khoáng chất, omega3..v..v

 

Chế độ ăn đối với người gầy rất quan trọngBạn có thể sử dụng các cách tính lượng calo trong một ngày cũng như cân nặng bằng công thức trên mạng đăng tải rất nhiều.

Tập luyện trước khi bulking lên đối với người gầy:Tập thể dục nói chung dành khoảng 3 tuần thực hiện các bài tập thể dục nói chung. Bạn cần phải trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn. Hãy chắc chắn rằng các khớp xương của bạn đang di chuyển trơn tru và làm việc trên độ bền cơ bắp. Uống sữa protein hoặc sữa giúp tăng cân hiệu quả trước khi luyện tập để thúc đẩy mục tiêu đạt nhanh hơn.Bạn nên dành khoảng thời gian 3 tuần để thực hiện các bài tập thể dục nói chung. Bạn cần phải trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn. Các khớp xương của bạn phải được trơn tru và làm việc trên độ bền cơ bắpTrong thời gian 3 tuần hãy xem xét và thay đổi chế độ ăn uống sao cho hợp lý với cơ thể bạn nhé.
Cách tập luyện:

+ Bạn phải tập nặng mỗi ngày nên tập 1-2 nhóm cơ thôi! Mỗi nhóm cơ tập 6-9 hiệp và chia thành tối thiểu 2-3 bài tập! Mồi hiệp đẩy nặng 10 --> 6 lần thậm chí là 4 lần (để cơ bắp luôn luôn rơi vào trạng thái đòi hỏi sự kích thích tăng trưởng) bạn cần biết khổi lượng tạ bạn thêm vào hàng tuần, hàng tháng tỉ lệ thuận vs khối lượng, chất lượng cơ của bạn!

+ Hạn chế cardio (1-2 lần/tuần) tập với cường độ cao ngắt quãng & không quá 20 phút, cách thời gian tập tạ ít nhất 12 tiếng!

+ Lịch tập: mỗi ngày nên tập 1-2 nhóm cơ chính chia đều theo chu kỳ:

Ví dụ: ngày 1 Ngực - n2 xô - n3 chân - n4 tay sau - n5 tay trước - n6 vai - n7 nghỉ - làm lại theo chu kỳRiêng cơ bụng có thể tập xen kẽ các buổi hay tập riêng 1 buổiTrong khi tập thể dục như vậy sẽ làm bạn tốt và giúp bạn có được thân hình săn chắc, làm giảm nguy cơ chấn thương khi bạn thực hiện bulking.


Nghỉ ngơi:Đây là một phần quan trọng khi nói đến bulking lên. Bạn phải dành thời gian cho cơ bắp nghỉ ngơi và hồi phục. Những khoảng thời gian còn lại là rất quan trọng cho sự thành công của xây dựng cơ bắp.

Ngủ:Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của một giấc ngủ ngon trong việc bulking lên đối với người gầy. Ngủ đủ giấc là quan trọng thiết lập một thời gian đi ngủ cụ thể và thực hiện thành thói quen. Bởi vì buổi tối là thời gian cơ bắp được nuôi dưỡng và xây dựng khối lượng cơ nạc hoàn toàn hiệu quả. Để tăng thêm hiệu quả bạn có thể uống bột whey protein trước khi đi ngủ như bột casein là loại hấp thu protein chậm sẽ nuôi dưỡng cơ bắp trong lúc bạn ngủ.

Danh mục tin tức

Từ khóa