HỘI VIÊN XINH ĐẸP ECOFIT CHIA SẺ KINH NGHIỆM THOÁT GẦY – Ecofit Center 73 Vạn Bảo-Kim Mã-Hà Nội
Giỏ hàng

HỘI VIÊN XINH ĐẸP ECOFIT CHIA SẺ KINH NGHIỆM THOÁT GẦY

Cơ thể "thừa cân" là nỗi ám ảnh của nhiều người những một cơ thể gầy "tong teo" cũng không giúp hạnh phúc hơn là bao. Trong một cơ thể gầy gò, bạn luôn thấy mình yếu ớt, làm gì cũng thấy hụt hơi, mệt mỏi, nhìn lúc nào cũng không có sức sống. Mặc đồ có là size bé nhất cũng không thấy đẹp... Và cái lạ của người gầy là có "ăn cả thế giới" cũng không lên được cân. Và cái gọi là "bất lực" với cơ thể mình không chỉ xảy ra ở người béo. Chị Ngọc Hoa - hội viên của Ecofit đã trải qua một thời kỳ "khủng hoảng" như vậy.

Nhưng với sự nhìn nhận sáng suốt đối với việc rèn luyện sức khỏe cùng với nỗ lực "thoát gầy", giờ chị Hoa đã có thể tự tin chia sẻ kinh nghiệm tăng cân của mình cho chị em. Bí kíp của chị Hoa đó là ăn uống khoa học và tập Gym, nhất là phải tập chuẩn bài, tập chăm chỉ và tuân thủ hướng dẫn của Huấn luyện viên.

Xin được trích dẫn những chia sẻ bổ ích của chị Hoa trên facebook cá nhân: 

"Giới thiệu qua với mọi người mình 29 tuổi, đã có một cậu con trai 2 tuổi rưỡi, có gia đình nhỏ xinh để chăm lo mỗi ngày. Mình làm 2 thương hiệu thời trang thiết kế, bán nhượng quyền thương hiệu. Mình tham gia các khoá học để hoàn thiện và phát triển cá nhân, tham gia các nhóm doanh nhân để hỗ trợ, chia sẻ cùng nhau phát triển và có nhóm coaching của riêng mình. 
Mình vẫn làm tất cả mọi việc trong 24h mỗi ngày như tất cả mọi người và mình dành 3 buổi 1 tuần mỗi buổi 1-1h30p để tập luyện . Nói đến đây để những ai định nói: “tôi muốn thay đổi nhưng tôi không có thời gian” hiểu nhé. Chẳng có gì là không thể khi chúng ta thực sự muốn. Nên mình nhắc lại: bạn đang như bạn hiện tại bởi vì bạn muốn thế mà thôi!

...

"Con đường mình chọn là đưa cơ thể mình đế với trang thái cân bằng, số cơ, mỡ, nước..v..vv trong cơ thể ở mức trung bình trong thể trạng, chiều cao của mình. Để làm được điều đó cần kết hợp giữa : ĂN - TẬP LUYỆN - NGHỈ NGƠI. Đó là lý do không bao giờ mình dùng thuốc , thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân và cũng không nhận quảng cáo cho sản phẩm mình không dùng.
KHOẺ - ĐẸP. Với mình 2 từ này đi đôi với nhau. Khoẻ mà nhìn hùng hục như trâu cũng sợ. Đẹp mà èo uột quá cũng chán. Khoẻ luôn đi đôi với đẹp. Mà thật sự ở Việt Nam đôi khi không khoẻ cũng không đẹp nổi. Ăn mặc chỉnh chu xong ra đường khói bụi chen chúc một hồi là hết sức.
Còn việc tăng bao nhiêu kg cơ, bao nhiêu kg mỡ thì lại là do mỗi người. Cái này ở các phòng gym có máy đo và mỗi người sẽ có một tờ giấy kiểm tra tổng thể cân nặng, tỉ lệ % cơ, mỡ, nước, khoáng trong cơ thể. Sau đó thì mỗi người có một mục tiêu riêng. Ví dụ như mình cần tăng cả cơ cả mỡ ( đa phần các bạn nữ gầy quá sẽ thiếu cả cơ cả mỡ). Nếu các bạn định nói rằng bụng và dưới cánh tay có mỡ thì đó là mỡ thừa, nhưng lượng mỡ tổng thể thì vẫn thiếu. Việc mình cần làm là tập luyện ăn uống đúng và điều độ để các chỉ số về đúng với vị trí của nó."

...

"Chúng ta luôn ăn vừa đủ, ăn sạch cho cơ thể chúng ta đẹp và khoẻ.
Tốt nhất hãy ăn: các loại rau củ, hoa quả chứa nhiều nước. Ăn cá, ức gà. Chúng ta nên ăn các thức ăn ít chế biến để tránh làm mất vitamin và chất trong thức ăn.
Tinh bột sẽ thay thế bằng yến mạch, bánh mỳ đen, cơm gạo lứt. 
Không ăn: đường công nghiệp ( đường chúng ta bổ sung chủ yếu từ hoa quả,có thể ăn mật ong.) 
Chỉ dùng muối và hạt tiêu để chế biến thức ăn. 
Một tuần sẽ có một ngày “xả” - là ngày mình thích ăn gì thì ăn và cũng là ngày chuẩn bị xuất ăn mới cho cả tuần. 
Ngoài ra, mình luôn mua nhiều loại hạt khác nhau để có thể ăn vặt thay snack rất tốt. 
Ăn nên chia ra các bữa nhỏ và luôn nhớ ăn đúng bữa. Ví dụ có 3 bữa chính: Sáng - Trưa - Tối. Nên ăn các bữa phụ chen vào giữa các bữa chính. Có thể ăn 1 cốc smoothie gồm: chuối+ các loại hạt: 10 hạt điều, 5-10hạt óc chó, 5-10 hạnh nhân.. Hoặc quả bơ với các loại hạt.
Nước: cứ khát là uống, uống ngụm nhỏ và chậm rãi sẽ tốt hơn. Một ngày có thể uống 2l nước. Trong đó 75ml nước cắt 3 lát chanh để uống dần.( bạn nào đau dạ dày không nên uống khi đói,chanh giúp tiêu mỡ rất tốt)"

...

"Gym giúp thay đổi lại form người, có thể nói là lột xác thành người khác - phiên bản hoàn hảo hơn của chính mình. Đó là lý do tại sao mình rất thích gym"

Với những chia sẻ của chị Ngọc Hoa, bạn có thể thấy, dù giảm cân hay tăng cân, không hành trình nào là dễ dàng. Nhưng chỉ cần bạn có thể nhìn nhận một cách đúng đắn về cách ăn uống và không sợ sệt việc tập luyện thì chắc chắn bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh như ý.

Đăng ký tại đây để chúng tối được hỗ trợ bạn nhé!

Danh mục tin tức

Từ khóa