TÍNH LƯỢNG CALO TRONG NHỮNG THỰC PHẨM NGÀY TẾT – Ecofit Center 73 Vạn Bảo-Kim Mã-Hà Nội
Giỏ hàng

TÍNH LƯỢNG CALO TRONG NHỮNG THỰC PHẨM NGÀY TẾT

Bắt đầu từ ngày ông Công công Táo 23 tháng Chạp đến hết Tết, chắc hẳn bạn sẽ triền miên và "ngập" trong những món ăn truyền thống giàu năng lương như bánh chưng, bánh tét, giò chả, lạp xưởng, thịt quay, rồi bánh mứt kẹo, ô mai, hoa quả sấy khô,... Vì vậy, trong vỏn vẹn mấy ngày Tết, bạn sẽ tăng cân lên trông thấy nếu không thể kiểm soát lượng calo trong bữa ăn của mình. Nếu bạn là người có kế hoạch giảm cân, hãy thực sự chú ý nhé vì lượng kcal trong những đồ ăn ngày Tết không hề nhỏ.

Dưới đây là lượng kcal một số thực phẩm phổ biến trong ngày Tết, chị em hãy nhìn vào để tự tính khẩu phần ăn hợp lý cho bản thân, tránh tình trạng vòng hai phì nhiêu sau Tết.

1 lon nước ngọt năng lượng khoảng 145kcal (gần bằng một bát cơm); một ly cà phê Mocha 300g đã nạp 180kcal (bằng 1,5 chén cơm). Khi chế biến đồ ăn xào, chỉ cần một muỗng canh dầu mỡ đã cung cấp 115kcal. Một phần gà rán (nhiều bạn nghĩ không ăn tinh bột, chỉ ăn đạm để giảm cân) có lượng kcal từ 400 – 500 (bằng gần 3 chén cơm – số lượng mà những người đang ăn kiêng giảm cân không bao giờ dám nghĩ đến). Một củ khoai tây năng lượng bằng 1 bát cơm.

Đặc biệt là bánh chưng, do làm từ đồ nếp, có độ dền, chặt nên dù ăn một miếng bánh chưng nhỏ khoảng 100g bạn đã nạp 180kcal. Ngon miệng lại 2 – 3 miếng (vì miếng bé xíu) thì khó tránh vòng 2 phì nhiêu vì bánh chưng.. 100g nho khô đã chứa 299kcal, 1 quả chuối vừa 100kcal.

Vì vậy, mặc dù bạn chỉ “ăn một chút” bánh chưng thì cũng dễ tăng cân trong dịp tết. Nhất là món bánh chưng rán khoái khẩu của nhiều người, vừa ngấm mỡ càng nhiều chất béo hơn.

Các món ăn như măng, chả, giò xào, thịt đông cũng có nhiều chất béo, nên ăn số lượng vừa phải. Bánh kẹo, hoa quả sấy khô, nước ngọt thì tuyệt đối nên tránh. Nên sử dụng đủ rau và quả chín quanh năm với lượng trung bình là 400g/người/ngày.

Hãy tránh tăng cân bằng cách, trước khi ngồi xuống mâm cơm, bạn hãy hoàn thành chỉ tiêu đĩa rau luộc, rồi uống thêm một cốc nước để “lấp đầy” bớt khoảng trống dạ dày sẽ giúp bạn nạp nguồn thực phẩm giàu đạm còn lại ít đi để giảm cân, bạn nhé!


Danh mục tin tức

Từ khóa